Có nên dùng mỹ phẩm làm trắng da toàn thân cho da mặt?

05:37:20 - 20/09/2013 - ants

Sự khác biệt giữa da mặt và da toàn thân

Có nên dùng mỹ phẩm làm trắng da toàn thân cho da mặt? 1

Da mặt và da toàn thân có kết cấu khác nhau nên chế độ chăm sóc cũng khác nhau

Do hoạt động của các tuyến bã nhờn và bị phơi nắng nhiều hơn nên quá trình tẩy da chết tự nhiên của da mặt diễn ra nhanh hơn. Vì thế da mặt trở nên nhạy cảm hơn so với da toàn thân.

Độ dày da

Da trên khuôn mặt thường có độ dày là 0.2 mm trong khi da cơ thể là 0.6 mm dày. Như vậy , rõ ràng là da mặt nhạy cảm hơn so với da cơ thể.

Sử dụng mỹ phẩm làm trắng da toàn thân cho da mặt có tốt không?

Với những khác biệt đó, câu trả lời chắc chắn là Không. Bởi vì sự khác biệt về bản chất và độ dày, kem dưỡng da mặt cần có những đặc tính riêng, với những thành phần riêng. Da toàn thân thường khô hơn da mặt và do đó loại kem dưỡng thể được thiết kế theo công thức với thành phần giữ ẩm lớn hơn. Nếu dùng chúng cho da mặt sẽ dẫn đến tắc nghẽn các lỗ chân lông trên da mặt.

Vậy có thể dùng sữa dưỡng thể cho da mặt khô?

Có nên dùng mỹ phẩm làm trắng da toàn thân cho da mặt? 2

Không nên dùng mỹ phẩm làm trắng da toàn thân cho da mặt

Nếu như da mặt của bạn là da khô, bạn cũng không nên sử dụng sữa dưỡng thể cho da mặt. Bởi vì một số các thành phần có trong nó có thể gây dị ứng cho khuôn mặt của bạn. Thậm chí chúng có thể khiến da trở nên thô dáp hơn, xuất hiện nhiều mụn trứng cá hơn.

Hầu hết sữa dưỡng thể đều có mùi thơm đặc biệt so với kem dưỡng trắng da mặt. Hương thơm nhân tạo đó cũng có thể là nhân tố ảnh hưởng đến làn da mặt mỏng manh và nhạy cảm của bạn.

Vì vậy tốt hơn hết là nên tránh sử dụng sữa dưỡng thể làm trắng da toàn thân để làm trắng da mặt của bạn. Nếu muốn dưỡng ẩm hoặc làm trắng da, hãy sử dụng một loại kem được thiết kế đặc biệt cho da mặt.

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn sử dụng mỹ phẩm dưỡng trắng da mặt cho da toàn thân mà không gây bất kỳ tác dụng phụ nào trong trường hợp hết sữa dưỡng thể. Coi chừng khi làm điều ngược lại nhé!

 

Tags: ,

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook