Có được tắm nước muối khi bị viêm nang lông?

04:19:16 - 16/05/2014 - ants

Hỏi: Em tên Mai năm nay 20 tuổi em bị viêm nang chân lông ở hai bên cánh tay và một ít ở lưng và bụng. Em đã đi da liễu, uống và bôi nhiều loại thuốc nhưng tình trạng vẫn chưa khỏi. Em có một thắc mắc muốn hỏi bác sĩ viêm nang lông có nên tắm nước muối không?

Trả lời:

Chào bạn Mai!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tỡi chuyên mục tư vấn Cách tẩy lông vĩnh viễn chúng tôi xin rả lời câu hỏi của bạn như sau:

Viêm nang lông là bệnh ngoài da thường gặp, chúng xuất hiện ở những vùng da có lông như: đầu, mặt, tay, chân, lưng… với hiện thân là những nốt sần đỏ, bên trong có những sợi lông mọc cuộn tròn, không thoát ra được, đôi khi còn kèm theo ngứa ngáy, gây khó chịu cho người bệnh.

viem-nang-long

Viêm nang lông có nên tắm nước muối?

Viêm nang lông không khó chữa, nhưng đầu tiên bạn cần giữ vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ, không mặc quần áo bó sát, áp dụng chế độ ăn uống nhiều rau quả tươi, uống 2 lít nước mỗi ngày và quan trọng hơn cả là phải lựa chọn một phương pháp điều trị phù hợp để nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh này.

Viêm nang lông trước hết bạn phải mặc đồ bằng cotton, không dùng sợi tổng hợp để mồ hôi và chất bài tiết từ nang lông thoát ra dễ dàng. Nếu nang lông bị viêm đỏ hoặc có mụn mủ thì bạn dùng Tetracyclin uống và xức lên mụn mủ. Khi tất cả các mụn đều lành, chỉ thấy trên da nổi lên những cục sần nho nhỏ tức là các “chú lông” đang nằm cuộn lại bên dưới. Bây giờ phải giải phóng chúng, giúp chúng trình diện ra ngoài.

Bạn đừng tắm nước muối, nước muối pha không đúng sẽ làm tình trạng xấu hơn. Tốt nhất là dùng nước cốt chanh, chà trên da nhiều lần. Acid citric của chanh sẽ làm da vùng có nang lông mỏng dần, tạo cơ hội cho cọng lông chui ra. Mỗi ngày trước khi tắm 30 phút bạn chà chanh lên da rồi mới tắm bằng nước sạch. Nếu dùng xà bông thì phải chà kỹ cho hết xà bông, lau khô toàn thân rồi mới mặc quần áo bằng hàng cotton. Hy vọng sau 15 ngày bạn sẽ hết viêm nang lông.

Chúc bạn may mắn !

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook