Chọn kem làm trắng da cấp tốc hiệu quả nhất

08:56:22 - 21/10/2013 - ants

Lợi ích của kem làm trắng da

Các loại kem trắng da có tác dụng cung cấp một làn da hoàn hảo, làm sáng tông màu da và loại bỏ các đốm đen, nhược điểm trên da bằng cách giảm sự tổng hợp của melanin dư thừa. Tuy nhiên, so với các loại kem hóa chất nhân tạo thì các loại kem dưỡng trắng da có nguồn gốc thảo dược vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Chọn kem làm trắng da cấp tốc hiệu quả nhất 1

Để có làn da trắng mịn cần chăm sóc kỹ lưỡng

Thành phần chung của kem làm trắng da

Trước khi áp dụng bất cứ loại kem làm trắng da nào lên khuôn mặt của mình, bạn cần tìm hiểu kĩ các thành phần và ảnh hưởng của chúng.

Hydroquinone : Hydroquinone là một trong những thành phần phổ biến nhất trong các loại kem làm sáng da. Hóa chất này đã được chứng minh để ức chế các tác động của hắc tố melanin, do đó làm trắng da với màu sắc tự nhiên của nó. Nhưng hydroquinone là một chất kích thích da và sử dụng lâu dài có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư da.

Chọn kem làm trắng da cấp tốc hiệu quả nhất 2

Tretinoin là kem làm trắng da hiệu quả

Tretinoin: Tretinoin là một thành phần có tính axit của vitamin A. Thành phần hóa học này thường được bổ sung kết hợp với hydroquinone trong một nồng độ rất thấp. Khi áp dụng dưới sự giám sát chặt chẽ, nó giúp làm sáng tông màu da. Tuy nhiên tretinoin có thể làm cho da mỏng hơn và làm tăng độ nhạy cảm với ánh nắng. Do đó, cần phải tránh tuyệt đối ánh nắng mặt trời sau khi sử dụng.

Chất chiết xuất từ ​​thực vật: Đa số các loại kem làm trắng có chứa chiết xuất thực vật như nước chanh, chiết xuất cam thảo, chiết xuất từ ​​emblica, extrapone nutgrass, Bearberry extract, chiết xuất từ ​​vỏ cam và chiết xuất dâu tằm. Tất cả các chất chiết xuất này có tác dụng làm trắng da bằng cách giảm sản xuất melanin. Hầu hết những thành phần này đều rất an toàn cho da nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Các thành phần khác : Ngoài các thành phần trên, cũng có các thành phần khác có trong các loại kem cho mặt làm sáng da. Một số thương hiệu sử dụng chất bảo quản tổng hợp và chất nhũ hoá cùng với các chất tự nhiên để phục vụ mục đích của nhũ tương hóa và làm sáng màu da.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook