Chăm sóc mắt sau khi cắt mí từng bước thực hiện?

02:17:58 - 25/03/2018 - ants

Chăm sóc mắt sau khi cắt mí tưởng chừng như đơn giản những lại đóng vai trò cực lớn tới kết quả của dịch vụ. Có một số trường hợp chăm sóc mắt sau cắt mí không tốt gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Vậy tại sao ngay bây giờ chúng ta không tìm hiểu và cho mình những thông tin cơ bản về cách chăm mắt sau cắt mí như thế nào?

Chăm sóc mắt sau khi cắt mí được chia là 2 khung giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Thời gian sau khi cắt mí xong 1 tháng

– 10 ngày đầu tuyệt đối không ăn thịt gà và đồ nếp

– 20 ngày sau khi cắt mí xong không sử dụng thuốc lá, rượu bia và những thực phẩm có chất bảo quản, đồ uống có chất kích thích hoặc sử dụng các loại thuốc không được chỉ định của bác sĩ

– 1 tháng sau khi cắt mí xong tránh những va chạm vào vùng mí mắt và đặc biệt không dùng mỹ phẩm, không trang điểm hoặc bôi những loại thuốc ngoài da lên mí mắt

– Sau khi cắt mí sẽ xuất hiện hiện tương mí mắt bị sưng hãy dùng đá lạnh hoặc trứng gà nóng lăn lên vết sưng để giảm sưng đau.

– Tuyệt đối không đắp mặt nạ mắt tự nhiên hoặc sản phẩm mua ngoài thị trường để đắp mắt trong thời gian 20 ngày sau cắt mí.

cach cham soc mat sau khi cat mi mat

Chăm sóc mắt sau khi cắt mí từng bước thực hiện?

>> Có thể bạn quan tâm: Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng 

Giai đoạn 2: Giai đoạn sau 30 ngày cắt mí xong

Ở giai đoạn này bạn cần thực hiện liên tục và không có giới hạn thời gian, lịch chăm sóc có thể 1 tuần từ 2-3 lần tùy vào từng trường hợp.

– Đắp mặt nạ cho mắt mỗi tuần 2 lần bằng những nguyên liệu tự nhiên như dưa leo, cà chua hoặc khoai tây

– Tránh những căng thẳng, stress trong công việc cùng với việc thức đêm quá nhiều

– Massage mắt thường xuyên mỗi khi rảnh theo chiều kim đồng hồ. Việc này bạn có thể làm bất cứ lúc nào

– Sử dụng kem dưỡng mắt hoặc các loại dầu tự chế như dầu dừa, dầu oliu để thực hiện dưỡng mắt vào ban đêm, kem này bạn có thể thoa qua đêm và sáng hôm sau rửa lại với nước ấm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook