Cạo lông chân có hại không?

11:48:30 - 17/05/2014 - ants

Bạn có thể dùng phương pháp cạo mọi lúc, cạo cho bất cứ phần nào của cơ thể, không phân biệt nam hay nữ đều có thể sử dụng được. Dụng cụ cần thiết chỉ là một con dạo cạo và kem cạo lông.

Mặt lợi của cạo lông chân

– Đối lập với wax lông chân, cạo lông không để lại các vết sáp dính trên tay và chân. Sau khi cạo, bạn không cần dành thời gian để tẩy tay chân hoặc ghế ngồi khỏi những vết sáp dính khó chịu. Bạn có thể tẩy lông trong bồn tắm mà yên tâm không làm bẩn sàn nhà.

– So sánh với waxing, cạo lông chân ít đau hơn.

– Cạo lông rất kinh tế và phù hợp với tất cả mọi người. Thực tế, đây là cách rẻ nhất để loại bỏ những sợi lông không mong muốn. Bạn chỉ cần đầu tư một khoản tiền nhỏ vào việc mua dao cạo, bọt cạo và sữa tắm sau tẩy lông.

– Cạo lông chân thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Đây là biện pháp phổ biến và nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian và không cần chuẩn bị trước.

Mặt lợi của cạo lông chân

Mặt hại của việc cạo lông chân

– Việc cạo lông sẽ khiến lông mọc nhanh hơn. Thay vì có ngọn mềm và tự nhiên, các đầu lông có thể trở nên cứng, đậm màu và dễ nhận thấy hơn.

– So với các bí quyết tẩy lông chân, cạo lông khiến sợi lông cứng hơn do đó tạo cảm giác lông mọc dày đặc hơn.

– Việc cạo lông thường xuyên có thể để lại các dị ứng trên da. Do đó, da bạn có thể trông tồi tệ hơn và nổi các vết mẩn đỏ. Ngoài ra nó còn khiến da rất ngứa.

– Kết quả ngắn hạn. Bạn chỉ có thể cạo được phần bề mặt chứ không thể loại bỏ dứt điểm các sợi lông nằm sâu trong da, do đó lông sẽ tiếp tục mọc. Kết quả không được lâu và bạn sẽ phải cạo lại trong vài ngày để giữ cho da được mềm mại.

– Nếu bạn cạo lông sai cách, không sử dụng kem tẩy lông hoặc sữa tắm, lưỡi dao có thể sẽ dễ dàng cắt vào da và để lại sẹo.

– Việc cạo lông có thể dẫn đến sự xuất hiện của các sợi lông mọc sâu vào trong hoặc bị cong lại. Đây là hiện tượng thường thấy ở những người cạo lông. Và kết quả là bạn có thể bị mụn hoặc bị nhiễm trùng. Lời khuyên cho bạn là không nên cạo quá sát gần da và nếu hiện tượng xảy ra thường xuyên, hãy đến tư vấn các chuyên gia.

Một vài lời khuyên cho bạn khi sử dụng phương pháp cạo lông chân.

– Cần tẩy tế bào chết trước khi cạo lông

– Tránh các vết xước do dao cạo

– Hãy làm ẩm đôi chân trước khi cạo

– Lời khuyên cho việc sử dụng kem tẩy lông

– Sử dụng dầu hoặc chất dưỡng ẩm

– Cần chú ý cạo lông đúng cách
Chúc các bạn thành công!!!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook