Cách trị hôi nách tận gốc từ củ cải trắng

15:54:09 - 10/05/2014 - ants

Chúng ta vẫn thường bắt gặp rất nhiều loại rau củ trong sinh hoạt hàng ngày mà ít ai biết  được rằng các loại củ như: củ Cải, Gừng tươi, Khoai Tây, … lại có tác dụng trị bệnh hôi nách rất hiệu quả.

>> Hôi nách và cách chữa trị

>> Phuong phap tri hoi nach hieu qua

Hôi nách là một bệnh thông thường ở cả nam và nữ, nó gây tác động xấu tới tâm lý người bệnh cũng như ảnh hưởng tới những người xung quanh. Vì đó là bệnh thông thường nên có rất nhiều cách để chữa trị hôi nách khác nhau từ tự nhiên.

Ép củ cải lấy nước hoặc giã nát củ cải, đắp vào vùng da dưới nách sau khi tắm xong, để khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và dùng khăn lau khô. Củ cải chứa một lượng chất cay lớn, giúp khử mùi hiệu quả và có tác dụng làm mát cho vùng da dưới cánh tay, giảm tiết mồ hôi nách.

Trong củ cải có chứa rất nhiều tinh dầu, vitamin và chất kháng khuẩn giúp điều trị ra mồ hôi nách rất hữu hiệu, đặc tính của củ cải là chứa một lượng lớn chất cay, nó có tác dụng rất lớn trong việc khử mùi và làm mát.

Chọn củ cải, rửa sạch sau đó ép lấy nước cho thêm ¼ muỗng cà phê glycerine, sau đó để hỗn hợp này trong một bình dạng xịt và sử dụng như một thứ nước khử mùi hôi nách, hôi chân, nếp gấp đầu gối rất hiệu quả. Hoặc là bạn cũng có thể dùng củ cải sắc lấy nước thật đặc để rửa nách vào buổi sáng và buổi tối, nếu làm hai cách này thường xuyên có thể hạn chế được mùi hôi nách rất đáng kể.

Ngoài cách sử dụng trực tiếp nước ép củ cải để trị hôi nách, bạn có thể sử dụng nước ép củ cải kết hợp với một số cách trị mồ hôi nách ra nhiều khác để tăng hiệu quả chữa hoi nach. Một số nguyên liệu bạn có thể sử dụng như: lá trầu không, gừng tươi, chanh…

dieu-tri-hoi-nach

Cách 1: Chọn củ cải trắng còn tươi, rửa sạch sau đó ép lấy nước cho thêm ¼ muỗng cà phê glycerine quấy đều tạo thành hỗn hợp  rồi cho vào  một bình dạng xịt. Sử dụng hỗn hợp này như một thứ nước khử mùi hôi nách, hôi chân, nếp gấp đầu gối bằng cách xịt lên cùng da cần khử mùi.

Cách 2: Bạn cũng có thể dùng củ cải sắc lấy nước thật đặc để rửa nách vào buổi sáng sớm khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ hàng ngày, nếu sử dụng cách này thường xuyên có thể hạn chế được mùi hôi nách rất đáng kể.

Cách 3: Ép củ cải lấy nước hoặc giã nát củ cải, đắp vào vùng da dưới nách sau khi tắm xong, để khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và dùng khăn lau khô. Củ cải chứa một lượng chất cay lớn, giúp khử mùi hiệu quả và có tác dụng làm mát cho vùng da dưới cánh tay, giảm tiết mồ hôi nách.

>> Cách trị hôi nách tận gốc

>> Cách trị hôi nách hiệu quả

Cách 4: Kết hợp củ cái trắng và lá trầu không: Để làm hỗn hợp nước khử mùi ngăn tiết mồ hôi nách từ củ cải trắng và lá trầu không rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị: 3 – 4 lá trầu không rửa sạch, giã nát. 2 – 3gr củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ và nghiền lấy nước.

Trộn đều hai loại nước với nhau rồi bôi lên nách sau khi đã vệ sinh sạch sẽ. Để hỗn hợp này trên nách trong khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch với nước ấm và lau khô bằng khăn bông. Bạn nhớ dùng khăn thấm nhẹ cho nách khô ráo, không nên chà xát mạnh.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook