Cách trị đổ mồ hôi nách từ tinh dầu dừa

14:26:46 - 10/05/2014 - ants

Bệnh hôi nách là một hiện tượng cơ thể tiết ra mùi hôi đặc trưng ở nách gây ra mùi hôi nặng, sự phiền toái, khó chịu cho người mắc phải và cả những người xung quanh.

>>  Cách trị đổ mồ hôi nách

>> Cách trị mùi hôi nách

Bệnh hôi nách không lây lan qua tiếp xúc, mặc chung đồ, ăn uống, bệnh hôi nách không phải là một bệnh truyền nhiễm thông thường, nó xuất phát từ tuyến mồ hôi trên cơ thể và mang yếu tố di truyền.

Tin thật vui cho các bạn, có một sản phẩm trị hôi nách hiệu quả đến từ nguyên liệu thiên nhiên là tinh dầu dừa hay dầu dừa nguyên chất. Bài viết chỉ đề cập đến dầu dừa nguyên chất, các loại dầu dừakhác sẽ không bàn tiếp.

Tuy hôi nách không ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng gây nùi khó chịu và làm mất đi sự tự tin trong mọi hoạt động và sinh hoạt, gây ức chế tâm lý làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn, thậm chí có thể gây stress nếu bạn quá lo lắng về nó. Khi tuyến mồ hôi nách ra quá nhiều sẽ làm áo bạn bị vàng, ố, và có mùi hôi đeo bám kéo dài trên áo, ảnh hưởng đến cuộc sống và việc vệ sinh hàng ngày.

Vì cơ địa của mỗi người khác nhau, thói quen sinh hoạt và môi trường sống khác nhau nên tuyến mồ hôi dưới cánh tay cũng có mùi khác nhau.

Hầu hết các mùi cơ thể của chúng ta bắt đầu bằng các tuyến mồ hôi. Khi chúng ta vận động mạnh, thời tiết nóng, hay căng thẳng sẽ kích thích các tuyến hồ môi trong cơ thể tiết ra axit béo ở dạng lỏng, các axit này sau khi kết hợp với vi khuẩn phân hủy trên bề mặt da sẽ hình thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó ngửi.

tri-hoi-nach

Một mùi khó chịu dưới cánh tay được gọi là mùi hôi nách. Bản thân mồ hôi không có mùi vị gì. Nhưng khi tiếp xúc với không khí, thay đổi hóa học xảy ra trên bề mặt da do sự hiện diện của một số vi khuẩn hoạt động. Những thay đổi này tác động vào việc hình thành các axit gây ra các mùi hôi. Tri hoi nach sau sinh

Lý do chính của mùi hôi nách khi xuất hiện mồ hôi thực sự là do vi khuẩn phân hủy các protein thành các axit. Sự hiện diện của vi khuẩn tích cực trong nách làm tăng cơ hội phát triển mùi. Thói quen mất vệ sinh là nguyên nhân chính gây mùi hôi của nách. Một vài lý do khác làm phát sinh mùi hôi nách là do căng thẳng và lo lắng dẫn đến việc đổ mồ hôi. Ăn nhiều thức ăn cay, thiếu kẽm, sâu răng và các loại độc tố cũng gây ra mùi hôi của cơ thể.

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây hô nách, mồ hôi tiết ra kết hợp với các loại vi khuẩn phổ biến như Staphylococcus epidermidis và Propionibacteria, chúng tiêu thụ axit béo và proetin trong mồ hôi khiến cơ thể bạn bốc mùi nồng nặc khó chịu. Phuong phap tri hoi nach hieu qua nhat

Thực phẩm bạn dùng hàng ngày cũng có thể là nguyên nhân tạo mùi cơ thể , nổi bậc là hành, tỏi và bột cà ri. Điều này sẽ thấy rõ khi bạn tiêu thụ những thực phẩm kể trên với số lượng lớn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook