Cách tẩy lông chân tự nhiên có hại hay có lợi?

04:11:48 - 08/05/2014 - ants

Nhiều lông vừa gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu vừa làm giảm thẩm mỹ của đôi chân, gieo tâm lý tự ti cho chị em. Bởi lẽ đó, triệt lông là nhu cầu và việc làm cần thiết của mỗi người. Hiểu được lợi và hại từ các cách tẩy lông chân tự nhiên giúp bạn đưa ra quyết định thông minh nhất khi các sợi lông chân xuất hiện một cách dày đặc.

1. Tẩy lông chân tự nhiên có lợi gì?

Trước hết cần khẳng định rằng, cách triệt lông tự nhiên là cách làm rụng các sợi lông bằng các tác động cơ học như cạo nhổ, waxing, bôi kem triệt lông, dùng đá mài,… Chúng có những cái lợi sau:

+ Làm rụng lông nhanh chóng sau một khoảng thời gian ngắn từ 15 -30 phút.

+ Tính kinh tế cao: nguyên liệu tự nhiên hay kem triệt lông có giá khá thấp, tiết kiệm chi phí tối đa cho chị em.

+ Tự thực hiện tại nhà, đơn giản: chị em có thể cạo nhổ lông, wax lông với các bước đơn giản, không mất nhiều công sức.

Lợi và hại từ các cách tẩy lông chân tự nhiên 1

Các cách tẩy lông chân tự nhiên có tính tiện dụng và kinh tế cao

2. Tẩy lông chân tự nhiên có hại như thế nào?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, các cách tẩy lông chân tự nhiên không phải là giải pháp triệt lông vĩnh viễn bởi nó chỉ làm rụng phần thân lông trên bề mặt da mà không lấy đi chân lông, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho làn da, cụ thể là:

+ Đau rát, chảy máu: Dao cạo, nhíp và các loại sáp tẩy lông có thể khiến bề mặt da bị bỏng rát, trầy xước thậm chí là chảy máu.

+ Mẩn ngứa, dị ứng: Thành phần hóa học của các loại kem tẩy lông là nguyên nhân khiến da bạn bị mẩn ngứa, dị ứng sau tẩy lông.

+ Viêm nang lông: Sau khi nhổ lông, lỗ chân lông thường rộng hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn sống ở nang lông phát triển, gây nên mụn, nặng hơn là viêm nang lông, làm giảm sức đề kháng của làn da đồng thời ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của đôi chân.

Lợi và hại từ các cách tẩy lông chân tự nhiên 2

Các cách tẩy lông chân tự nhiên có thể gây ra tình trạng viêm nang lông

Như vậy, các cách tẩy lông chân tự nhiên tuy mang lại tính tiện dụng và kinh tế cao nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho làn da vì thế đây không phải là sự lựa chọn thông minh dành cho chị em phụ nữ. Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, để triệt lông vĩnh viễn bạn nên áp dụng công nghệ triệt lông Diode Laser, là cách triệt lông hiệu quả và an toàn nhất từ trước tới nay.

Khác với các cách tẩy lông chân tự nhiên,Diode Laser sử dụng máy Laser thế hệ cải tiến phát ra ánh sáng Laser bước sóng 808 nm, tác động chọn lọc vào từng sợi lông, tách rễ nang lông ra khỏi tế bào da, phá hủy mầm nhú nang lông, triệt lông chân vĩnh viễn trong một khoảng thời gian ngắn mà không gây đau rát, khó chịu, an toàn tuyệt đối với sức khỏe của làn da.

Đặc biệt, với cấu tạo đầu quét điểm di động kết hợp với hệ thống đá làm lạnh Shaphire -10 độ C, công nghệ Diode Laser mang lại liệu trình triệt lông an toàn cho khách hàng. Sau 4-6 lần, các sợi lông sẽ biến mất vĩnh viễn cho đôi chân thêm sáng mịn, nuột nà.

Hi vọng với những phân tích về lợi và hại của các cách tẩy lông chân tự nhiênở trên sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn thông minh khi gặp phải hiện tượng rậm lông cơ thể.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook