Cách tắm trắng da mặt hiệu quả như đi spa các bạn gái đừng nên bỏ qua

00:53:12 - 01/07/2016 - ants

Trên thị trường hiện đang có vô vàn loại kem dưỡng trắng da. Một số loại kem mang đến hiệu quả, nhưng lại đặt ra nỗi lo cho chị em về các thành phần hoá học bên trong. Một giải pháp đơn giản cho nỗi lo ấy là sử dụng nước vo gạo hằng ngày giúp da trắng sáng mịn màng tự nhiên.

√Tại sao nước vo gạo là một cách tắm trắng da mặt hiệu quả?

Chắc hẳn nước vo gạo đã quá quen thuộc rồi đúng không nào? Theo dân gian, nước vo gạo có công dụng hữu hiệu trong việc dưỡng trắng da. Bởi lẽ, trong nước vo gạo có protein, lipid, glucid, các loại enzym, lượng lớn viamin B1, B2, E, … Đặc biệt hơn nữa, trong nước vo gạo còn có dầu cám (một loại lipid) có tác dụng chống ô-xy hóa, phòng ngừa sạm da và tàn nhang, ngăn chặn sự xâm hại của tia cực tím, giúp cho làn da bạn trở lên mịn màng và trắng một cách tự nhiên hơn.

Nước vo gạo giúp làm trắng da

Nước vo gạo giúp làm trắng da

Rất nhiều chị em phụ nữ đang hằng ngày sử dụng nước vo gạo như một vị “thần dược” cho da mặt.

√Cách tắm trắng da mặt hiệu quả với nước vo gạo

Cách thực hiện dưỡng trắng da với nước vo gạo rất đơn giản, có thể làm hằng ngày:

Trước tiên, vò qua gạo với nước và đổ nước này đi. Sau đó tiếp tục vò kĩ gạo với nước thứ hai. Nước này chính là nước vo gạo dùng để rửa mặt nên bạn để riêng ra 1 chỗ. Bảo quản nước vo gạo trong tủ lạnh và sử dụng trong ngày.

Rửa mặt với nước vo gạo hằng ngày để có làn da trắng mịn

Rửa mặt với nước vo gạo hằng ngày để có làn da trắng mịn

Một cách khác có thể áp dụng là sử dụng nước vo gạo tạo mặt nạ dưỡng trắng da:

Mặt nạ vo gạo giúp ích cho làn da

Mặt nạ vo gạo giúp ích cho làn da

Đầu tiên bạn đem gạo cho vào trong nước và vò qua rồi đổ nước đầu đi. Sau đó bạn vò lại 1 lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một cái âu sạch. Bạn chắt bớt phần nước phía trên của âu nước gạo đi và lấy phần lắng phía dưới thoa lên mặt. Sau khi lớp nước gạo này khô, bạn đắp thêm 1 lớp nữa. Cứ làm vậy đến khi hết nước gạo, sau đó để 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Tuy vậy, dùng nước vo gạo cũng tiềm ẩn mặt hạn chế nhất định, đó là vấn đề vệ sinh. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, nước vo gạo có thể gây ra những bệnh về da. Làm thế nào để hạn chế rủi ro đó? Bạn có thể áp dụng những công nghệ tắm trắng da hiện đại. Tiêu biểu trong đó là cách tắm trắng da mặt hiệu quả theo công nghệ Nhật Bản tại Thẩm mỹ viện Đông Á. Nếu có thắc mắc về dịch vụ, mời liên hệ trực tiếp tới Đông Á.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook