Cách tắm trắng bằng cám gạo

05:54:33 - 16/03/2013 - ants

1. Các nguyên liệu để tắm trắng bằng cám gạo

– Bột cám gạo 300g

Cách tắm trắng bằng cám gạo 1

Bột cám gạo giúp tắm trắng an toàn và hiệu quả

– Chanh 2 quả

Cách tắm trắng bằng cám gạo 2

Chanh cũng là một trong những loại ” dược liệu” tắm trắng

– Cam 2 quả

Cách tắm trắng bằng cám gạo 3

Cam là loại thực phẩm tắm trắng hiệu quả

– Mật ong

Cách tắm trắng bằng cám gạo 4

Mật ong cũng có công dụng làm trắng da

– Muối tẩy tế bào chết

 Cách tắm trắng bằng cám gạo 5

Muối có công dụng tẩy da chết hiệu quả

– Sữa tươi không đường

Cách tắm trắng bằng cám gạo 6

Sữa tươi trộn đều với các hỗn hợp khác để tắm trắng hiệu quả

2. Quy trình tắm trắng bằng cám gạo tại nha

Trước khi tắm trắng cần tắm sạch bằng nước và xà bông, sau đó xông hơi khoảng 15 phút trước khi tắm, tại nhà có thể dùng nước nóng để xông, xông hơi như vậy để làm cho lỗ chân lông giãn ra, giúp các nguyên liệu thấm sâu vào da dễ dàng.

Dùng muối tẩy tế bào chết có bán sẵn thoa toàn thân để tẩy đi tế bào da chết, nếu là lần đầu dùng muối thì nên chà nhẹ nhàng tránh làm đỏ rát da. Trên thị trường có bán sẵn những loại muối tắm có nhiều mùi khác nhau rất dễ sử dụng, nên chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sau đó trộn bột cám gạo với 2 hộp sữa tươi 200ml không đường và 15ml mật ong sao cho cám gạo tan hoàn toàn, không bị vón cục, cần chú ý không đặc quá để dễ dàng thoa lên cơ thể, có thể thay đổi lượng sữa tùy theo cảm nhận của mình. Thoa đều hỗn hợp này lên toàn bộ cơ thể và giữ trong  30 phút.

Tắm tráng lại bằng nước sau đó chà cam lên toàn bộ có thể, những vùng da bị rám nắng hay sạm đen thì chà lại bằng chanh, tránh vùng da trầy xước. Cam, chanh có tác dụng làm trắng da rất tốt tuy nhiên cần tránh nắng do vậy thời gian tắm trắng nên vào buổi tối hoặc nếu có đi ra ngoài bạn cần thoa kem chống nắng.

Sau khi chà hết cam lên cơ thể, giữ trong vong 14 phút và tắm tráng lại bằng nước. Lau khô và bôi kem dưỡng ẩm, các loại kem dưỡng ẩm như vaseline hay dầu dừa hoặc dầu khoáng rất cần thiết sau khi tắm trắng.

Cách tắm này có thể áp dụng một tuần một lần cho đến khi đạt kết quả. Đây là những sản phẩm thiên nhiên nên kết quả đem lại có thể khác nhau tùy từng loại da nhưng không cho kết quả nhanh chóng như làm tại thẩm mỹ viện nhưng rất an toàn và tốt cho da nếu làm đều đặn.

Chúc các bạn có một làn da đẹp như mong muốn!

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook