Cách phòng tránh viêm nang lông ngày từ đầu

13:02:56 - 24/09/2014 - ants
Những vùng da có lông mọc ngược dễ gây ra những đốm mụn và cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà không dễ gì chữa khỏi. Những lưu ý dưới đây giúp chị em hạn chế được tình trạng lông mọc ngược.

Sợi lông mọc dưới da là một hiện tượng khác biệt so với quá trình phát triển bình thường của lông. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu khi bạn cạo lông quá sát. Sợi lông khi đó sẽ nhọn và mọc chéo, phá vỡ những lớp biểu bì xung quanh và hình thành nên những hốc nhỏ nằm dưới da. Kết quả là bạn sẽ bị phồng rộp da và xuất hiện đốm đỏ, đặc biệt wax lông có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Một hiện tượng nữa xảy ra đó là khi lông mọc ra ngoài lớp biểu bì sau đó lại đi vào lại da. Điều này thường xảy ra ở những phụ nữ có lông xoăn.

Một cách tốt để tiết kiệm thời gian và công sức đó là phòng chống ngay từ lúc đầu.
1. Tránh phương pháp cạo lông truyền thống theo chiều từ mắt cá đi lên. Nếu cạo theo hướng như vậy sẽ tăng khả năng lông mọc dưới da. Bạn nên cạo thuận chiều theo hướng lông mọc, như vậy bạn phải cạo từ dưới lên sẽ tránh được tình trạng viêm nang lông.
2. Mặc dù, cạo sát gốc sẽ giúp da bạn láng mịn nhưng tốt nhất bạn nên cạo bằng dao cạo một lưỡi thay vì loại hai lưỡi. Loại dao cạo hai lưỡi sẽ cắt phần lông nằm dưới lớp biểu bì da, gây tổn thương lớp biểu bì phía ngoài.
3. Làm ẩm lông bằng kem cạo hoặc nước. Để ẩm ướt như vậy khoảng vài phút trước khi cạo.
4. Hãy để lông mọc lại một chút để đảm bảo nó đã mọc vượt qua lớp biểu bì ngoài trước khi thực hiện bất kì phương pháp tẩy lông nào.
5. Loại bỏ tất cả những vùng da khô và bong tróc vì chúng có thể khiến lông mọc dưới da khi lỗ chân lông bị bít. Bạn có thể làm điều này bằng một lịch tẩy tế bào da chết đều đặn. Những điều bạn cần lưu ý Trước khi bạn nhổ bằng nhíp, bạn nên chờ một thời gian để lông mọc lại ở chỗ phồng. Bạn nên cẩn thận vì một vài sợi lông có thể mọc cùng một chỗ và dẫn đến nguy cơ bị sẹo và nhiễm trùng.
Hãy loại bỏ những nguy cơ đó bằng những bước dưới đây:
1. Đặt một miếng vải hoặc bông ướt lên phần da phồng. Để như vậy trong vài phút để da mềm.
2. Khử trùng chiếc nhíp, kim dùng để nhổ bằng cồn hoặc oxi già. Khử trùng phần da phồng bằng hai chất tương tự.
3. Nhẹ nhàng nhổ sợi lông ẩn dưới lớp da.
Sau đó, thoa thuốc chống nhiễm trùng.
Chúc các bạn có được làm da tưới sáng khỏe mạnh!!!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook