Cách làm sáng da sau khi bị rám nắng

13:05:05 - 11/09/2013 - ants

Cách làm sáng da bằng nước

Cách làm sáng da sau khi bị rám nắng 1

Da bị rám nắng loang lổ

Ngay sau khi về nhà, bạn nên tắm bằng nước sạch hoặc rửa bằng nước lạnh đối với những vùng da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt lỏng nhẹ hoặc sữa tắm để làm sạch da. Làm sạch da ngay sau khi bị rám nắng làm giảm thiểu các tác động xấu gây nên những vùng da trắng đen loang lổ trên cơ thể.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Cách làm sáng da sau khi bị rám nắng-2

Dưỡng ẩm cho da rám nắng

Dưỡng ẩm cho da sau khi bị rám nắng bằng một loại kem dưỡng ẩm tốt. Bạn cũng có thể dùng lô hội bôi lên da thay thế cho kem dưỡng ẩm. Quá trình này làm đảo ngược quá trình làm tối da một cách hiệu quả.

Tránh sử dụng chất tẩy rửa hóa chất

Da bạn bị bắt nắng do hoạt động ngoài trời quá lâu mà bạn không muốn mang theo chúng đến một bữa tiệc trong vài ngày tới. Bạn tìm mọi cách để tẩy trắng da cấp tốc cho mình? Điều này cực kì không tốt cho làn da của bạn. Bởi chúng có thể làm da bị di ứng, ngứa và nguy hiểm hơn là khả năng mắc các bệnh như ung thư da.

Cách làm sáng da với mặt nạ tự nhiên

Trộn 2 muỗng cà phê bột mì với vài giọt sữa đông và một ít glycerin. Trộn đều cho nhuyễn. Sau khi rửa mặt  và các vùng da rám nắng khác trên cơ thể, bôi đều hỗn hợp trên da. Để trong 15 đến 20 phút và thư giãn.

Bây giờ rửa mặt bằng nước lạnh để xem sự kỳ diệu! Tất cả những gì bạn nhận được là làn da mịn màng, mềm mại với hầu như không còn vết rám nắng. Bạn có thể sử dụng mặt nạ này hai lần đến ba lần một tuần để làm sáng da hiệu quả.

Đừng quên bôi kem chống nắng và mang theo ô, mũ sau khi ra khỏi nhà khi trời nắng nha.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook