Cách làm da trắng hồng nhanh chóng với rau ngổ

02:14:43 - 21/08/2014 - ants

Lá ngổ thơm thường được sử dụng làm rau gia vị phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Theo nghiên cứu mới nhất trong ngổ có tinh dầu có thể giúp sáng da hiệu quả. Cùng khám phá cách làm da trắng hồng từ ngổ nhé:

Cách làm da trắng hồng nhanh chóng với rau ngổ

Rau ngổ có các thành phần hóa học như sau: nước 92,2%, khoáng chất 0,8%, lipid 0,3%, collulose 2,0%, protein 1,5%, dẫn xuất không protein 3,8%, khoáng toàn phần 0,8%. Còn có các caroten, vitamin B và vitamin C. Cây khô chức tinh dầu 0,2% stigmastero 0,05% và một lượng nhỏ chất đắng là enydrin.

Chính vì điều đó nó được dùng làm thuốc chữa bệnh mụn nhọt, ngoài da, sởi…Đặc biệt, theo một nghiên cứu mới nhất trong ngổ có một loại tinh dầu đặc biệt có thể giúp làm trắng da hiệu quả. Vì vậy, người xưa đã dùng lá ngổ thơm như một cách làm da trắng hồng..

Chuẩn bị: Lá ngổ thơm, muối, tinh dầu hoa hồng.

Cách thực hiện:

– Bạn lấy một nắm lá ngổ thơm, rửa sạch, đem giã nát và vắt lấy nước cốt. Sau đó, cho thêm vài hạt muối vào nước lá ngổ này cùng một ít tinh dầu hoa hồng để tạo thành sản phẩm dùng để tắm trắng an toàn.

– Làm ẩm da, bôi đều hỗn hợp được chế biến từ lá ngổ lên da và massage nhẹ nhàng trong khoảng 20 phút để loại bỏ bụi bẩn và lớp sừng già cỗi bên ngoài da. Sau đó, bạn tắm lại bằng nước sạch để đảm bảo da được làm sạch 100%. Cuối cùng bôi một lớp kem dưỡng lên da để giúp da tái tạo đẹp mịn màng hơn.

Công dụng khác của rau ngổ bạn có thể tham khảo:

– Người bị tiểu đường: Hạ đường huyết, đào thải mỡ máu, tăng cường lưu thông máu.

– Tiểu tiện khó: sử dụng toàn thân băm thái nhỏ rồi nấu chín lấy nước uống giúp đi tiểu tốt hơn.

– Những trường hợp nóng trong người, nổi mụn, da khô ráp, khó đi ngoài khi sử dụng rau ngổ nấu nước uống đều cải thiện.

Ngoài việc áp dụng cách làm da trắng mịn từ lá ngổ bạn có thể tham khảo công nghệ tắm trắng an toàn bằng sữa non và bùn khoáng theo công nghệ Nhật Bản tại thẩm mỹ viện uy tín.

Chúc bạn sớm sở hữu làn da trắng mịn khỏe khoắn!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook