Cách dưỡng trắng da tại nhà

04:03:01 - 25/10/2013 - ants

“Câu hỏi: Cách dưỡng trắng da tại nhà hiệu quả?”

Tôi năm nay 25 tuổi. Công việc chính của tôi là ở nhà nội trợ nên có khá nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân. Tôi muốn tìm hiểu cách dưỡng trắng da tại nhà bằng các liệu pháp tự nhiên mà không cần dùng đến hóa chất. Xin được chuyên mục tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn! (Thanh Nga- Hà Nội)

“Trả lời: Có nhiều cách dưỡng trắng da tại nhà tự nhiên và hiệu quả

Xin chào bạn Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin có một vài lời khuyên như sau:

Tự dưỡng trắng da tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên đượ coi là liệu pháp làm đẹp da an toàn và hiệu quả nhất. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người có nhiều thời gian. Các loại kem làm trắng da và thuốc tẩy trắng có thể cho làn da trắng nhanh chóng nhưng không lâu dài và màu da trắng có được khá nhợt nhạt và kém tự nhiên.

Cách dưỡng trắng da tại nhà 1

Cách dưỡng trắng da tại nhà

Một số nguyên liệu có ích cho làn da trắng mà bạn có thể sử dụng tại nhà là: đu đủ, nghệ, dầu dừa, nha đam, bột gạo,… Dưới đây là 2 công thức làm trắng da phổ biến mà bạn có thể trải nghiệm:

Lời khuyên 1 : Hãy chuẩn bị 1 muỗng cà phê mật ong, nước chanh và sữa bột và ½ muỗng cà phê dầu hạnh nhân. Trộn đều các thành phần trên để tạo thành một hỗn hợp mịn.  Áp dụng mặt nạ này trên mặt, cổ và để khô trong 15 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh. Nó có hiệu quả cao cho làn da rám nắng và làm sáng các đốm đen.

Lời khuyên 2: Chuẩn bị 1 muỗng canh bột đậu xanh, 2 muỗng cà phê sữa tươi và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Áp dụng trên mặt, cổ và vùng da tối, để nó khô trong vòng 15 phút . Rửa sạch bằng nước lạnh. Lặp lại hai lần một tuần để làm sáng da tự nhiên.

Cách dưỡng trắng da tại nhà 2

Có nhiều cách dưỡng trắng da tại nhà tự nhiên và hiệu quả cho bạn

Các phương pháp này ít tốn kém hơn và an toàn hơn nhiều so với các phương pháp tẩy trắng da bằng laser hay lột da,… Tuy nhiên bạn cần thực sự kiên nhẫn vì để có được kết quả như mong muốn, phải áp dụng trong thời gian khá lâu dài!

 

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook