Cách chọn mỹ phẩm làm trắng da tốt nhất

17:54:50 - 20/09/2013 - Administrator

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm trắng da được quảng cáo rầm rộ khiến người dùng không biết nên chọn loại mỹ phẩm nào phù hợp với làn da của mình. Cách chọn mỹ phẩm làm trắng da tốt nhất dưới đây sẽ là một bí quyết bổ ích cho bạn.

Nguyên nhân làm da không trắng

Cách chọn mỹ phẩm làm trắng da tốt nhất 1

Mỹ phẩm làm trắng da ngày càng nhiều trên thị trường

Kem làm trắng da có thể có hiệu quả trong loại bỏ siêu sắc tố, đốm đồi mồi, đốm nâu đỏ, màu da không đồng đều và tàn nhang. Những nguyên nhân gây ra những nhược điểm khiến da bị tối màu là do da không được bảo vệ khi tiếp xúcvới ánh nắng mặt trời, bụi bẩn. Màu da không đồng đều, ảnh hưởng đến hầu hết mọi người bất kể nguồn gốc dân tộc hay màu da bẩm sinh.

Sắc tố da là yếu tố quyết định màu da. Cơ thể sản xuất quá nhiều melanin khiến cho làn da không được sáng mịn. Dó đó, kem dưỡng da thực sự tốt phải giải quyết được những vấn đề này.

Cách chọn mỹ phẩm làm trắng da tốt nhất

Một số loại mỹ phẩm làm trắng da được quảng cáo là cấp tốc có thể lại là nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của bạn. Mỹ phẩm làm trắng da có chứa clorua Mercurous và Hydroquinone có thể làm sáng da của bạn rất nhanh chóng nhưng chúng cũng có thể gây ra ung thư. Hydroquinone bị cấm ở châu Âu và một số nước khác, nó cần phải có chỉ định cho tình trạng da nhất định.

Cách chọn mỹ phẩm làm trắng da tốt nhất 2

Chọn mỹ phẩm làm trắng da tốt nhất có ít thành phần hóa học

Có rất nhiều loại kem làm sáng da tự nhiên và các loại kem có sẵn, có chứa các thành phần không độc hại . Các sản phẩm này thường rất tốn kém.

Một thành phần phổ biến trong các loại kem dưỡng trắng da là vitamin C. Vitamin C đã được chứng minh để làm trắng da và tái tạo tế bào phát triển. Nó bảo vệ da khỏi tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Kem dưỡng trắng da đòi hỏi nồng độ vitamin C ít nhất là 10 % để có hiệu quả.

Ngoài ra, một số thành phần tự nhiên như chanh, sữa , cam thảo, và các loại thảo dược khác cũng cho thấy loại kem dưỡng trắng da tốt.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ làm tối da của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng kem chống nắng với SPF ít nhất là 30 bất cứ khi nào da của bạn  tiếp xúc với ánh mặt trời. Mặc áo dài tay, quần dài và một chiếc mũ rộng vành sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn.

Làm trắng da là một quá trình lâu dài. Do vậy, nên cẩn trọng trước bất cứ lời quảng cáo làm trắng da cấp tốc nào. Da trắng ai cũng muốn có nhưng điều quan trọng là phải an toàn và hiệu quả.

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook