Các nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục

04:39:50 - 06/05/2016 - ants
Các nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục

Ảnh minh họa

>>Xem thêm:chữa sụp mí bẩm sinh

Phân biệt các loại sụp mi mắt

Có nhiều dạng sụp mi khác nhau nhưng về cơ bản có thể được chia thành hai loại là sụp mi bẩm sinh và sụp mi do quá trình lão hóa, ngoài ra còn thêm trường hợp sụp mi do thẩm mỹ sai cách

1. Sụp mi bẩm sinh

Sụp mi bẩm sinh là tình trạng mi trên bị sa xuống dưới mức bình thường ngay từ nhỏ và phát triển nặng dần đều theo thời gian. Khi đó, mí mắt che phủ một phần hoặc hoàn toàn con ngươi, hạn chế vùng nhìn thấy, và lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị.

2. Sụp mi do lão hóa

Sụp mi lão hóa xuất hiện khi có tuổi, biểu hiện qua tình trạng thừa da mi trên quá mức, thường thấy rõ nhất ở những người sút cân sau điều trị béo phì hoặc người có cấu tạo da khô… Đây còn là biểu hiện của quá trình lão hóa, mất tính đàn hồi của da nói chung, hoặc do tình trạng giảm trương lực cơ mi.

3. Sụp mi với mắt hỏng do thẩm mỹ sai cách

Đây là hiện tượng cũng thường gặp với những kỹ thuật thẩm mỹ cũ hoặc công nghệ còn non kém, chủ yếu xuất phát từ việc lấy mỡ và da thừa quá lố làm tổn thương cơ nâng mi gây nên hiện tượng sụp mi, trũng mi mắt, nếp mí to và lộ, đôi mắt lờ đờ thiếu sức sống.

Có thể nhận thấy dù là nguyên nhân gì thì tình trạng sụp mi đều gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt và tính thẩm mỹ. Vì vậy, việc điều trị càng sớm là vô cùng cần thiết để bảo vệ mắt trước các nguy cơ làm tổn hại đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nghe bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung phân tích về các trường hợp thẩm mỹ mắt

>>Xem thêm:mí mắt bị sụp

Điều trị sụp mi mắt  – Quan trọng là điều trị sớm

Trong điều trị sụp mi, yếu tố quan trọng nhất là người bệnh được điều trị sớm. Việc phẫu thuật không phức tạp, căn cứ vào mức độ sụp mi và khả năng hoạt động của cơ nâng mi mà áp dụng phương pháp phù hợp.

Nếu sụp mi nhiều, bác sĩ sẽ phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà quá trình hồi phục hình dạng mi sẽ có thời gian khác nhau.

Tại Thẩm mỹ viện Đông Á, để khắc phục tình trạng sụp mi, bác sĩ sẽ kết hợp các kỹ thuật phù hợp sao cho kết quả đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Các nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục

Ảnh bệnh nhân bị sụp mí mắt

Đối với trường hợp điều trị sụp mi bẩm sinh, bác sĩ sẽ kết hợp nâng cơ nâng mi, điều chỉnh cung mi mắt và cân đối hài hòa giữa hai bên mắt. Sau đó khâu thẩm mỹ bằng chỉ chuyên dụng theo đường viền mí mắt, tạo nếp mí cân đối, hài hòa và cải thiện tầm nhìn.

Đối với trường hợp điều trị sụp mi do lão hóa, bác sĩ sẽ đánh giá độ cao mí bẩm sinh của bệnh nhân, sau đó kết hợp lấy mỡ da thừa mi trên, nếu độ cao mí ở mức độ tương đối và khá cân đối hài hòa thì có thể đi theo đường mi cũ, qua đó xử lý lấy hết mỡ và da dư kết hợp căng cơ vòng mi mắt.

Nếu trường hợp độ cao mí quá to hoặc quá nhỏ, thiếu cân đối thì bác sĩ sẽ linh hoạt phân tích để tạo đường mổ mới, từ đó hình thành nếp mí mới tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ kết hợp lấy mỡ và da dư, căng cơ vòng mi mắt, mang lại sự tươi trẻ, tinh nhạy cho đôi mắt.

Với trường hợp sụp mi do thẩm mỹ hỏng, bác sĩ cần phải áp dụng kỹ thuật phẫu thuật mắt to, giải phóng mô sẹo và phục hồi cơ nâng mi, giúp đôi mắt lấy lại vẻ tươi tắn và tự nhiên

>>Xem thêm:làm sao để mắt to tự nhiên

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook