Các chị em có nên tẩy lông vùng kín không?

14:06:51 - 10/05/2014 - ants

Trong tình dục, một số người cảm thấy bị thu hút hoặc tăng hưng phấn khi nhìn hay chạm vào lông mu của đối tác. Tuy nhiên, cũng có người lại thích một vùng kín nhẵn nhụi với cảm giác khô thoáng sạch sẽ.

 

Theo cuốn Oxford Companion to the Body , trong những năm 1450, phụ nữ cạo lông mu để giữ vệ sinh cá nhân, tiêu diệt rận mu, sau đó đeo lông mu giả vào vùng kín để vẫn giữ được tính hấp dẫn mà không bị ám ảnh bởi tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên, cách làm này khiến chị em gặp rất nhiều bất lợi trong sinh hoạt hàng ngày.

 

Đối với người châu Á, việc tẩy lông vùng kín nữ vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, do e ngại động chạm đến khu vực nhạy cảm của cơ thể. Hơn nữa, đa phần phụ nữ được hỏi đều không dám tác động nhiều đến khu vực này vì sợ lông vùng kín có tác dụng bảo vệ đặc biệt nào đó mà không nên loại bỏ. Hơn nữa, quan niệm dân gian cho rằng phụ nữ phải có lông vùng kín mới là “điềm lành” cho các quý ông.

 

Tẩy lông vùng kín hạn chế sự tích tụ của hại khuẩn

 

Tuy nhiên, việc để lông nhiều ở vùng kín đã khiến không ít chị em phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa đáng tiếc. Nhất là trong giai đoạn xã hội nhiều nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn như hiện nay. Vì vậy, để chăm sóc sức khỏe tốt nhất, các bác sỹ khuyên bạn nên dọn dẹp vùng kín thường xuyên.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook