Các bước tạo sống mũi cao đẹp tự nhiên

04:08:08 - 25/07/2016 - ants

Các bước tạo sống mũi cao đẹp tự nhiênDịch vụ thẩm mỹ tạo hình mũi hiện được khá nhiều người ưa chuộng và thực hiện. Với loại hình thẩm mỹ này, toàn bộ phần mũi đều được thay đổi từ sống mũi đến cánh mũi và thậm chí cả lỗ mũi. Tuy vậy, hai dịch vụ được nhiều người đề nghị nhất vẫn là nâng cao sống mũi và tạo hình cánh mũi.

Đa phần những người có nhu cầu thực hiện dịch vụ này đều yêu cầu được đáp ứng hai yếu tố, một là trông phải thật tự nhiên và hai là thật phù hợp khuôn mặt.

Chiếc “mũi mới” cũng phải thật hài hòa với toàn bộ các nét khác trên khuôn mặt vì nhờ đó bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Nếu bạn không hài lòng về chiếc mũi của mình, kể cả do tai nạn hay bẩm sinh, bạn đều có thể yêu cầu dịch vụ thẩm mỹ này. Hiện nay giới trẻ tìm đến dịch vụ này ngày một đông, bên cạnh đó những người trung tuổi cũng không phải hiếm.

Quá trình thực hiện

Đặc trưng của loại hình thẩm mỹ này là phần xương trên sống mũi được nâng cao lên và phần sụn phía đầu mũi được làm cho nhỏ lại tùy theo yêu cầu của mỗi người. Một đường rạch bên trong cánh mũi sẽ được thực hiện để giấu đi vết sẹo. Thông qua đường rạch này, bác sĩ thẩm mỹ sẽ thực hiện thủ thuật nâng cao sống mũi hoặc thu hẹp cánh mũi cho bệnh nhân.

Tuy nhiên cũng có một phương pháp khá phổ biến, một vết cắt ở phần da giữa hai lỗ mũi sẽ được thực hiện thay vì rạch một đường bên trong cánh mũi. Với phương pháp này phần da mũi được vén lên do đó bác sĩ phẫu thuật có thể dễ dàng thực hiện công việc của mình với độ chính xác cao hơn.

Thời gian hồi phục

Sau phẫu thuật, mũi bạn có hiện tượng sưng và tấy đỏ như thể vừa bị ai đó đấm vào, tình trạng này sẽ kéo dài khoảng 2 tuần với mức độ giảm dần. Nên hạn chế tác động lên phần mũi và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để tránh hiện tượng chảy máu lại.

Biến chứng

Thẩm mỹ mũi không gây nhiều biến chứng như các loại hình thẩm mỹ khác, chủ yếu là hiện tượng dị ứng do cơ thể không thích nghi với chất độn để nâng cao sống mũi. Việc thở cũng có thể gặp khó khăn do vết sẹo trong lỗ mũi gây ra, tuy nhiên khi liền sẹo phiền phức này cũng biến mất.

Đôi khi do tay nghề của bác sĩ phẫu thuật, việc tạo hình mũi của bệnh nhân không phù hợp với khuôn mặt hoặc khiến quá trình hô hấp gặp khó khăn.

Phẫu thuật mũi thường không phải thực hiện lại sau một thời gian như các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ khác trừ khi bạn vẫn chưa hài lòng với chiếc mũi mới. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng phải mất từ 12-18 tháng mới có thể biết chính xác hình dạng chiếc mũi của mình, do đó nếu không hài lòng với chiếc mũi mới bạn hãy chờ cho qua giai đoạn này rồi hãy quyết định phẫu thuật lại hay không.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook