Bơm ngực có để lại sẹo không nhỉ ?

16:33:14 - 04/10/2014 - ants

Với công nghệ hiện đại ngày nay việc bơm ngực đã trở lên phổ biến . Ưu điểm của nó là hoàn toàn không để lại sẹo sau vài tháng.

Trả lời:

Có bốn vị trí rạch da được sử dụng trong nâng ngực nội soi thẩm mỹ. Thông dụng nhất là ba đường rạch: dưới nếp vú , quanh quầng vú và trong hố nách. Đường rạch quanh rốn chỉ được sử dụng khi dùng túi độn nước biển , đặt trên cơ , bởi thế được chỉ định rất hạn chế.
Việc tuyển trạch vị trí sẹo mổ tùy thuộc vào cấu tạo giải phẫu bộ ngực cũng như nhu cầu của từng bệnh nhân. Khi tư vấn , khách hàng cần thống nhất với thầy thuốc để tuyển trạch đường mổ phù hợp , sao cho công hiệu nâng ngực cao mà sẹo để lại kín đáo.

Bơm ngực có để lại sẹo không nhỉ ?

Bơm ngực có để lại sẹo không nhỉ ?

Với những nữ giới chưa sinh con mà quầng vú nhỏ , nhạt màu , sẹo sau mổ dễ thấy nếu rạch da trên vùng ngực. Trường hợp này nên chọn đường mổ trong hố nách. Trái lại , nếu quầng vú lớn , sẫm màu thì đường mổ quanh quầng vú hoặc chân núm vú lại giấu sẹo Trội hơn cả. Đường mổ nếp lằn dưới vú để lại sẹo kín đáo nếu ngực hơi xệ , ngấn dưới vú rõ.
Việc tuyển trạch vị trí sẹo mổ không chỉ phụ thuộc các đặc trưng phẫu thuật nâng ngực nói trên mà còn phụ thuộc vào tâm lý của từng khách hàng. Để đưa được túi độn ngực vào khoang ngực , phải có một đường vào đủ dài để đưa túi độn ngực đi qua. Độ dài đường rạch tùy thuộc vào cấu tạo cũng như kích thước túi độn ngực: túi nước biển hay túi gel , túi trơn hay túi nhám , túi to hay nhỏ…
Vị trí và độ dài sẹo mổ trong nâng ngực thẩm mỹ
Nếu sử dụng túi nước biển ( túi Saline ) , thầy thuốc chỉ cần đưa vỏ túi vào khoang ngực , sau đó mới tiến hành bơm phồng túi bằng nước biển. Trong trường hợp này , chỉ cần vết rạch dài 1-2cm là đủ , bởi thế sẹo mổ thường ngắn và kín đáo.
Tuy nhiên hiện tại , túi độn ngực thông dụng là túi gel , Chỗ tốt của túi gel so với túi nước biển là độ bền cao hơn , gia chi dĩ , mật độ của túi gel gần giống mật độ mô người thật khi sờ nắn , bởi thế sử dụng túi gel cho công hiệu thẩm mỹ cao hơn. Túi gel là túi đã được đúc sẵn thành một khối , khi giải phẫu cần đường mổ dài hơn để có thể đưa cả khối túi độn vào khoang đặt túi. Độ dài đường rạch tùy thuộc vào kích thước túi được đặt. Với túi độn dưới 250cc , chỉ cần đường rạch 2-2 , 5cm là đủ. Trái lại , với túi lớn trên 350cc cần đường mổ dài trên 3cm.
Độ dài đường mổ còn phụ thuộc vào việc túi gel được sử dụng là túi trơn hay túi nhám. Túi trơn do có độ ma sát ít hơn túi nhám , dễ đưa vào hơn bởi thế cần đường mổ ngắn hơn.
Cần lưu tuy rằng dù sử dụng kỹ thuật bơm ngực nội soi thì đường mổ vẫn phải đủ dài để có thể đưa túi độn vào khoang đặt túi. Kỹ thuật nội soi giúp cầm máu tốt , bóc tách khoang đặt túi chính xác hơn kỹ thuật kinh điển nhưng không giúp làm giảm độ dài của sẹo. Như đã nói ở trên , độ dài sẹo được quyết định bởi cấu tạo và kích thước túi độn. Bởi thế , Cùng một tư tưởng nâng ngực nội soi để lại sẹo mổ ngắn hơn so với kỹ thuật kinh điển là không chính xác.

Xem thêm:

>> Nâng ngực bằng mỡ tự thân

>> Nâng ngực giá bao nhiêu

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook