Bí quyết chọn kem dưỡng trắng da mặt siêu an toàn

14:03:32 - 20/11/2013 - ants

1. Tác dụng của kem dưỡng trắng da

Màu da tự nhiên phụ thuộc vào loại và số lượng sắc tố da (melanin) trong da. Mặc dù các yếu tố môi trường như việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm thay đổi màu da, nhưng các yếu tố di truyền vai trò chủ đạo trong việc quy định màu da tự nhiên. Và không phải tất cả chúng ta đều hài lòng với làn da của mình. Do đó, các loại kem dưỡng trắng da đã trở thành cơn sốt. Nhiều người trở thành tín đồ của các loại kem dưỡng với mong muốn cải thiện màu da của mình.

Kem bôi làm trắng da mặt tập trung làm cho làn da trở nên hoàn hảo, làm sáng tông màu da và loại bỏ các đốm đen hoặc nhược điểm trên da (nếu có) bằng cách giảm sự tổng hợp melanin dư thừa. Tuy nhiên với bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm nào, các vấn đề liên quan đến là các thành phần cơ sở được sử dụng để sản xuất kem dưỡng da đều rất quan trọng. Trên thực tế đã có các loại kem dưỡng trắng da sử dụng hóa chất nhân tạo có thể dẫn đến rối loạn về da nghiêm trọng.

2. Kem dưỡng trắng da mặt có những thành phần nào?

Bí quyết chọn kem dưỡng trắng da mặt siêu an toàn 1

Bí quyết chọn kem dưỡng trắng da mặt siêu an toàn

Màu da sạm đen đặc biệt ở khuôn mặt khiến chúng ta cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn nên áp dụng bất kỳ loại kem làm sáng da nào để làm cho khuôn mặt của bạn trông đẹp hơn sáng mịn hơn. Theo bác sĩ da liễu , kem làm sáng da mặt như vậy có thể ngăn ngừa sạm da, nhưng không thể làm thay đổi màu da tự nhiên. Trước khi áp dụng trên khuôn mặt của bạn, bạn cần hiểu được tác dụng của các thành phần có trong công thức đó. Sau đây là một số các thành phần thường được sử dụng trong các loại kem làm trắng da mặt và ảnh hưởng của chúng .

Hydroquinone : Hydroquinone là một trong những thành phần phổ biến nhất trong các loại kem làm sáng da. Hóa chất này đã được chứng minh có tác dụng ức chế các tác động của hắc tố melanin, do đó làm trắng màu da tự nhiên hiệu quả. Nhưng, mặt khác hydroquinone là một chất kích thích da và sử dụng kéo dài có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư da .

Tretinoin: Một thành phần được sử dụng trong các loại kem làm sáng da, một phiên bản có tính axit của vitamin A. Thành phần hóa học này thường được bổ sung kết hợp với hydroquinone trong một nồng độ rất thấp. Khi áp dụng dưới sự giám sát chặt chẽ , nó giúp trong việc làm sáng tông màu da. Nhưng , tretinoin làm cho da mỏng hơn và làm tăng độ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hơn.

Bí quyết chọn kem dưỡng trắng da mặt siêu an toàn 2

Kem dưỡng trắng da ngày càng phổ biến trên thị trường

Chất chiết xuất từ ​​thực vật: Đa số các loại kem làm trắng có chứa chiết xuất thực vật như nước chanh, chiết xuất cam thảo, chiết xuất từ ​​emblica, extrapone nutgrass,  Bearberry extract, chiết xuất từ ​​vỏ cam  và chiết xuất dâu tằm. Tất cả các chất chiết xuất này có tác dụng  làm cho da sáng mịn bằng cách giảm sản xuất melanin.

Các thành phần khác: Ngoài các thành phần hoạt động trên, cũng có khác chất nhũ hóa và màu thành phần có trong các loại kem cho mặt làm sáng da. Một số thương hiệu sử dụng chất bảo quản tổng hợp và chất nhũ hoá cùng với các chất tự nhiên để phục vụ mục đích của nhũ tương hóa màu sắc da.

3. Lựa chọn kem dưỡng trắng da mặt tốt nhất

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại kem làm trắng da. Mỗi công ty đều tuyên bố cung cấp cho các kết quả tốt nhất có thể ở một mức giá rẻ hơn. Không nên tin vào các khuyến mãi khi mua những sản phẩm làm đẹp. Vì hiệu quả mà chúng mang lại thường không cao thậm chí có thể gây ảnh hưởng xấu cho làn da của bạn.

Một lời khuyên để dễ dàng để mua sắm một kem hiệu quả là truy cập vào các diễn đàn và khảo sát đánh giá của người dùng. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu để có một lựa chọn tốt nhất. Chúc bạn làm trắng da an toàn, hiệu quả!

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook