Bệnh nhân dạ dày không nên ăn kiêng

04:01:08 - 24/05/2013 - ants

Thức ăn sau được nhai và thấm ướt bằng nước bọt sẽ trở thành vụn thức ăn, qua tiêu hoá sau đó đi vào máu. Vụn thức ăn cọ sát niêm mạc dạ dày, trên niêm mạc dạ dày có rất nhiều tầng niêm dịch, các tế bào trên đó cứ 3 ngày lại thay thể một lần, vì vậy không cần lo lắng niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Ăn uống một cách đúng đắn có thể có thể điều tiết các cơ quan trong dạ dày, có lợi cho việc phục hồi niêm mạc dạ dày mãn tính.

Vì bảo vệ niêm mạc dạ dày mà giảm áp lực trong một thời gian dài không phải là một thói quen ăn uống đúng đắn. kiêng khem quá mức khiến dạ dày không thích ứng được, đồng thời cũng không thể bảo vệ  dạ dày. Thường xuyên ăn những thức ăn mềm hoặc giảm lượng thấp thức ăn sẽ gây nên hiện tượng suy nhược cơ thể, không có lợi cho sức khoẻ.

nguyên nhân đau thượng vị

Bệnh nhân đau bao tử cũng có thể giảm áp lực với dạ dày trong thời gian ngắn. tuy nhiên, nếu thấy phát sinh loét dạ dày, viêm dạ dày ruột cấp tính, chảy máu dạ dày thì nên tam thời giảm áp lực tiêu hoá cho dạ dày, có thể ăn những thức ăn loãng, dễ tiêu hoá, đồng thời ăn ít những chia thành nhiều bữa. bệnh nhân dạ dày nên sắp xếp thời gian 3 bữa ăn căn cứ vào tình hình thực tế sức khoẻ của bản thân..

Ăn uống không khoa học ảnh hưởng đến sức khoẻ:

Nhiều người cho rằng hải sản có lợi cho sức khoẻ, nhưng trong thực tế thì không hoàn toàn như vậy. Trong tôm, cá, cua có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh mà mắt thường thì không thể nhìn thấy, rất dễ bị nhiễm khuẩn đường ruột, gây nên các bệnh về ruột.

Ngoài ra sau 2-3 tiếng đánh bắt, cá tôm rất dễ nhiễm vibrio, salmonella, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Ăn nhữnh loại tôm, cá…nhiễm vi khuẩn mà chưa nấu chín kỹ thường gây nên những triệu chứng khó chịu ở dạ dày, làm cho cơ thể phản ứng chậm chạp, thần kinh suy nhược…dẫn tới nguyên nhân đau dạ dày.

Các loại hải sản ướp ơ nhiệt độ thấp cũng không nên ăn sống. môi trường nhiệt độ thấp tuy có thể ức chể vi khuẩn sinh sôi, nhưng một khi nhiệt độ bình thường chúng vẫn có thể sinh sôi nảy nở và sinh ra nhiều độc tố gây hại.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Gợi ý xem thêm:

  • Cách chữa đau dạ dày bằng dạ dày nhím
  • Sử dụng chè dây chữa đau dạ dày

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook