Bật mí mẹo hay chữa trị hôi nách bằng phèn chua

05:10:50 - 28/04/2014 - ants

Phèn chua có tên khoa học là alumen có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn rất tốt. Các loại thuốc trị hôi nách gia truyền thực chất chính là phèn chua.

>>  Cach tri mui hoi nach

>> Tri hoi nach sau sinh

Có hai cách dùng, hoặc nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra, trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực…), hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.
Hoặc khi tắm bạn có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả.
Ngoài công dụng chữa bệnh cao huyết áp, ho ra máu, sốt rét, viêm tai giữa mãn tính… phèn chua còn có tác dụng chữa hôi nách, hôi chân khi mang giày giúp bạn thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.
Theo Đông y, phèn chua còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, hình thành do quá trình nướng (phàn = nướng). Theo kỹ thuật, phèn chua (còn gọi là alumen) thuộc loại phèn nhôm có thành phần chính là Nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Alumen có tính hàn, công hiệu giả độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm…

chua-tri-hoi-nach
Phèn chua có màu trắng, vị chua, được hình thành do quá trình nướng. Phèn chua có chứa Alumen. Alumen có tác dụng giải độc, sát trùng và trị ra mồ hôi nách vô cùng lý tưởng. Sau đây là 3 cách:
Cách 1: Bạn giã nhuyễn phèn chua rồi cho vào một chiếc nồi đất để chưng cho đến khi phèn rút hết nước, nở phồng ra gấp 2 – 3 lần so với ban đầu. Sau khi tắm xong, bạn tiến hành thoa phèn chua vào vùng nách trong 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Mỗi tuần, bạn áp dụng công thức này 2 – 3 lần.
Cách 2: Trước khi tắm, bạn cho vào nước một miếng phèn chua nhỏ để phèn tan vào nước rồi dùng nước đó để tắm toàn bộ cơ thể, đặc biệt là vùng nách. Cách làm này tuy rất đơn giản những cũng giúp bạn khử mùi hôi hiệu quả đấy nhé!
Cách 3: Bạn chưng 50gr phèn chua với lửa nhỏ để phèn chảy hết nước. Sau đó đợi cho phèn đông cứng lại, bạn giã nhuyễn phèn thành bột mịn. Trộn bột phèn chua với lòng trắng trứng để tạo thành hỗn hợp sên sệt. Bạn thoa hỗn hợp vào vùng nách trong 30 phút rồi tiến hành rửa lại với nước. Đây là cách Chữa tri hoi nach chữa trị hôi nách hiệu quả.
Cách 4: Nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra, trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực…), hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.
Cách 5: khi tắm có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả
Cách 6: Cho 50gr phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, đợi phèn cứng lại, sau đó giã nhuyễn thành bột, ngày bôi 2 lần có tác dụng giảm nhẹ hôi nách, kiên trì điều trị sẽ có khỏi hoàn toàn.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook