5 thực phẩm không tốt cho làn da trắng

14:41:50 - 31/10/2013 - ants

1. Rượu gây hại cho làn da trắng

5 thực phẩm không tốt cho làn da trắng 1

Rượu

Những người có thói quen uống rượu thường có làn da sạm đi và không mịn màng so với những người không uống thường xuyên. Nguyên nhân là do rượu khiến da khô, nhanh lão hóa và sạm đi, trông thiếu sức sống. Do đó, nếu bạn muốn có một làn da trắng thì hãy tránh xa loại đồ uống kích thích này.

2. Cà phê làm lão hóa da

5 thực phẩm không tốt cho làn da trắng -2

Cà phê thơm ngon nhưng lại là kẻ thù của làn da đẹp

Trong cà phê có cortisol (hormone stress) đẩy nhanh quá trình lão hóa da. Thêm vào đó, chúng còn làm xuất hiện những nốt mụn đáng ghét trên khuôn mặt. Cà phê rất thơm ngon nhưng hãy sử dụng có mức độ vì chúng có thể phá hủy làn da trắng mịn của bạn.

3. Muối không tốt cho làn da trắng

5 thực phẩm không tốt cho làn da trắng 3

Muối

Muối đặc biệt là muối i ốt nếu sử dụng quá nhiều khá gây tổn hại cho da. Thừa muối khiến xuất hiện mụn trứng cá hoặc màu da không đồng đều. Hãy từ bỏ thói quen ăn mặn để có một làn da đẹp.

4. Nước giải khát gây mụn

5 thực phẩm không tốt cho làn da trắng -4

Nước giải khát

Để có một làn da trắng khỏe mạnh, quan trọng cần có sự kiểm soát lượng đường trong máu. Trong khi đó đồ uống giải khát chứa khá nhiều đường. Một chai coca chứa khoảng 50g đường, đủ để làm da khô và xuất hiện mụn.

5. Thực phẩm chứa Gluten làm khô da

5 thực phẩm không tốt cho làn da trắng 5

Thực phẩm chứa gluten

Gluten về cơ bản là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì và tất cả các loại ngũ cốc. Ăn nhiều thực phẩm chứa gluten có nhiều tác dụng phụ, có thể làm da khô và mụn trứng cá. Các loại thực phẩm gluten tốt nhất là mì ống, bánh mì trắng, bánh ngọt, bánh pizza  và yến mạch.

Cắt giảm hoặc hạn chế những thực phẩm này để giữ gìn và bảo vệ làn da của bạn!

 

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook