5 bước để có làn da trắng

16:40:15 - 29/08/2013 - ants

Dùng kem chống nắng để giữ làn da trắng

Đó là bước đầu tiên cho bất kỳ phương pháp chăm sóc da nào. Vì trong ánh nắng mặt trời có nhiều bức xạ làm da sạm đen và đốt cháy da, đặc biệt với da nhạy cảm. Thói quen bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà có vai trò rất quan trọng.

 

5 bước để có làn da trắng1

Bôi kem chống nắng khi tham gia hoạt động ngoài trời

 

Bạn nên lựa chọn loại kem chống nắng có thành phần không gây kích ứng cho da. Và có thể vui chơi thỏa thích ngoài trời mà không lo bắt nắng. Tuy nhiên, nhiều loại kem chống nắng cho chất lượng không như  mong đợi cho nên những ngày hè nắng nóng như thế này bạn nên trang bị khẩu trang và áo chống nắng để bảo vệ làn da trắng của mình.

 

Tẩy trang

Để loại bỏ trang điểm hoặc kem chống nắng sau cả một ngày làm việc, bạn nên sử dụng nước tẩy trang trước khi rửa mặt và bôi các loại kem dưỡng trắng khác.

 

5 bước để có làn da trắng-2

Tẩy trang trước khi đi ngủ

 

Việc làm này có vai trò quan trọng giúp loại bỏ chất bẩn tích tụ gây ra những vết sạm trên da.

 

Rửa mặt làm trắng da

Bạn nên rửa mặt bằng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn ở nhà như  trà xanh cho da nhờn và nước hoa hồng cho da khô.

Những dưỡng chất tự nhiên này không chỉ làm sạch da mà còn cung cấp vitamin cho làn da trắng hồng từ bên trong.

 

Dưỡng ẩm cho da

Đây là một công đoạn rất quan trọng của việc làm trắng da. Chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm tốt có tác dụng hữu hiệu để các thành phần dưỡng trắng đi sâu vào bên trong da.

Bạn nên bôi kem dưỡng ẩm vào ban đêm khi đi ngủ.

 

Mặt nạ tẩy tế bào chết và làm trắng da

Các bước trên là những yêu cầu thường xuyên để bảo vệ và chăm sóc da. Nhưng để giữ cho làn da thực sự hoàn hảo bạn cần tẩy tế bào chết cho da mỗi tuần một lần. Và  nếu bạn có làn da khô, tẩy tế bào chết hai lần một tuần.

Đối với da khô , sử dụng đường để tẩy da chết. Đối với sự kết hợp và da nhờn, trộn muối và đường để tẩy da chết. Chúng có axit alpha- hydroxy giúp với loại bỏ các nhược điểm và những điểm tối trên da nếu sử dụng thường xuyên. Ngoài ra  chúng còn giúp làm cho da trở nên sáng hơn.

 

5 bước để có làn da trắng 3

Mặt nạ làm trăng da tự nhiên

 

Bạn cũng nên dùng các loại mặt nạ làm trắng da bằng trái cây như đu đủ, cam, nghệ… để cung cấp cho da các thành phần làm trắng. Các enzym trong trái cây vừa có tác dụng tẩy tế bào chết vừa làm da mềm mại và trắng hồng hơn.

 

Đây là các bước cơ bản để có làn da trắng. Tuy nhiên những phương pháp này đòi hỏi bạn phải tuân thủ chặt chẽ và thực sự kiên trì. Bạn cũng có thể tham gia liệu pháp tắm trắng toàn thân bằng những công nghệ hiện đại để đạt hiệu quả nhanh hơn.

 

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook