4 sai lầm khi thực hiện tắm trắng

01:51:10 - 23/04/2014 - ants

Làn da trắng ngần không tỳ vết luôn là niềm ao ước của chị em phụ nữ, chính vì thế mà hiện nay các chị em  đến các trung tâm thẩm mỹ các spa để tắm trắng rất nhiều. Nhiều người không có điều kiện tắm trắng ở các thẩm mỹ viện thì cũng chọn cho mình các phương pháp tắm trắng tại nhà. Tuy nhiên  dù dùng cách tắm trắng nào thì cũng cần tránh những sai lầm sau:

1.Tắm trắng khi da bị tổn thương

Khi da bạn bị tổn thương, xây sát với những vết thương hở ngoài da chưa lành thì bạn không nên tắm trắng vào thời điểm này. Làn da chưa đủ khỏe mạnh để thẩm thấu các dưỡng chất khi tắm trắng. Quá trình làm da trắng lên cần có thời gian và sản phẩm tác động trực tiếp lên da. Khi da bị tổn thương, các sản phẩm dưỡng trắng sẽ tác động trực tiếp vào các vết thương có thể gây nhiễm trùng và cảm giác xót.

trắng

2.Không sử dụng kem chống nắng

Nhiều người sau khi tắm trắng xong chỉ nhớ bôi kem dưỡng mà quên sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra đường. Họ nghĩ rằng chỉ cần mặc áo váy chống nắng, đeo khẩu trang và kính là đủ rồi. Thực tế không phải vậy. Ánh nắng vẫn có thể xuyên qua những lớp áo váy dày để gây hại cho da khiến da dễ bắt nắng hơn. Sau khi tắm trắng, đừng quên bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài.

3.Không tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi tắm trắng

Không phải phương pháp tắm trắng nào cũng phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Vì thế, trước khi quyết định tắm trắng bạn cần hiểu về làn da của mình và hỏi ý kiến của các chuyên gia tắm trắng trước khi sử dụng dịch vụ để có lựa chọn phù hợp. Nếu bạn sử dụng sai phương pháp tắm trắng, bạn sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn, thậm chí còn bị dị ứng với các thành phần của sản phẩm tắm trắng nếu da bạn quá nhạy cảm. Bạn nên lắng nghe ý kiến của chuyên gia để lựa chọn phương pháp tắm trắng phù hợp.

4.Những trường hợp tuyệt đối không được tắm trắng

Nếu bạn đang mang bầu và chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ của mình thì bạn không nên tắm trắng trong thời gian này bởi lẽ đây là thời điểm bạn không nên sử dụng hóa mỹ phẩm hay sự tác động của máy móc. Hơn nữa, cơ thể bà bầu có nhiều biến đổi về thể trạng và da sẽ yếu hơn nên việc tắm trắng sẽ không những không có tác dụng mà còn làm cho da dễ bị mẫn cảm. Ngoài ra, nếu bạn đang dùng các loại kem, thuốc chữa các loại bệnh ngoài da như: lang ben, nấm, hắc lào, á sừng, vảy nến… thì bạn đợi đến khi khỏi bệnh hãy đi tắm trắng. Sản phẩm tắm trắng nên sử dụng kết hợp với các loại kem dưỡng chuyên dụng, không nên tùy tiện dùng với các loại kem bôi khác sẽ làm biến đổi tác dụng của sản phẩm làm trắng.

Xem thêm:>> tắm trắng bằng cám gạo

>>Phương pháp tắm trắng an toàn

>>Cách tắm trắng tại nhà hiệu quả 


Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook