4 dấu hiệu quả nhận biết bệnh viêm nang lông

17:26:58 - 24/07/2014 - ants

Hầu hết các chị em đều sử  dụng các phương pháp triệt lông truyền thống như dùng nhíp, dùng dao cạo, dùng đá mài…bên cạnh những lợi ích nhỏ thì phương pháp này lại gây ra những hậu quả lớn, đặc biệt là viêm nang lông. Viêm nang lông không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ, do đó cần nhận biết để điều trị kịp thời.

1. Vùng da sần sùi, nổi nút đỏ

Nếu có nút đỏ sưng lên từ lỗ chân lông, chị em không lấy tay gãi hoặc nặn nút sưng đỏ đó. Hãy rửa sạch vùng da đó, giữa khô thoáng và vệ sinh bằng nước muối loãng.

2. Ngứa ngáy vùng da triệt lông

Viem nang long

Viêm nang lông gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và sức khỏe

Sau tẩy lông vùng da ngứa ngáy và mẩn đỏ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy vùng da của bạn có vấn đề thực sự. Trong trường hợp này hãy lấy kem tẩy lông chân nha đam bôi lên làn da, hoặc lấy nước muối rửa sạch lại làn da.

3. Lông xoắn vào bên trong

Viem nang long

Ở mức độ nhẹ, có thể trị viêm nang lông bằng gel nha đam

Lông mọc ngược vào trong và xoắn tròn không mọc ra ngoài được. Sợi lông thường mỏng và nhỏ, lớp da sưng tấy và đỏ.

4. Mụn nước chứa đầy mủ vỡ ra và đóng vảy

Sau khi hình thành nút đỏ và ngứa, viêm nang lông sẽ chuyển qua mụn nước có mủ ở đầu, sờ đau và nhức sau đó sẽ vỡ ra và đóng vẩy. Ở mức độ này, tốt nhất chị em nên tới trung tâm y tế hoặc trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn, không nên dùng nước muối hay thuốc bôi ngoài không đem lại hiệu quả.

Viem nang long

Không triệt lông bằng biện pháp thủ công để đảm bảo an toàn cho làn da và sức khỏe

Hiện nay, để chữa trị tận gốc viêm nang lông có công nghệ ánh sáng New Elight đem lại sức mạnh trị viêm nang lông dứt điểm, mang lại làn da mềm mịn và trắng sáng.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook